Với các ưu thế về tính luôn tiện dùng, dễ bảo quản, dễ vận chuyển… thực phẩm chức năng dạng cốm đang được nhiều người ưa chuộng. Xuất phát từ điều đó, nhu cầu gia công dạng bào chế này cũng đang ngày một nâng cao cao, các nhà máy nhận gia công cũng tăng lên từ đó. Khi hiểu rõ về quy trình, điều kiện, tiêu chuẩn trong gia công thực phẩm chức năng dạng cốm, bạn sẽ lựa sắm được nhà máy nhận gia công rẻ nhất. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về các chi tiết đó. Mời các bạn cùng đón đọc. Những thông tin căn bản về thực phẩm chức năng dạng cốm Cốm là dạng bào chế mang sự kết dính các tiểu phân bột ở dạng rắn, khô, dạng hạt nhỏ xốp hay sợi ngắn xốp và với độ bền theo tiêu chuẩn của dược điển. Cách sử dụng với thể uống cùng một ít nước hoặc pha thành dung dịch, hỗn dịch, siro hoặc nhai, nuốt trực tiếp. Trong cốm có cất một hoặc nhiều thành phần, ngoại trừ ra còn có các tá dược ưng ý như tá dược độn, tá dược dính và những tá dược phụ tiêu dùng để điều hương, điều vị và tạo màu. “ Thực phẩm chức năng dạng cốm có thể phân thành phổ biến phân cái nhỏ như cốm pha thông thường, cốm sủi bọt, cốm bao tan trong ruột, cốm tác dụng chậm. Hiện nay, đối sở hữu thực phẩm chức năng dạng cốm pha thường nhật vẫn là thông dụng nhất. Các sản phẩm với thể ở dạng cốm phân liều hoặc ko phân liều, đóng dưới dạng lọ hoặc dạng gói nhỏ. Các tiêu chuẩn chất lượng của thực phẩm chức năng dạng cốm Một sản phẩm thực phẩm chức dạng cốm chất lượng phải đạt các bắt buộc sau: – Khô: Sản phẩm nên sở hữu hàm ẩm dưới mức quy định theo cách xác định giảm khối lượng do làm khô. – Đồng đều về kích thước hạt – Đồng đều về khối lượng hạt – Không mang hiện tượng hút ẩm. – Không bị mềm và biến màu. Để đạt được các tiêu chuẩn trên, quy trình sản xuất, gia công thực phẩm chức năng dạng cốm phải tuân theo các bước và tiêu chuẩn nghiêm ngặt, vận dụng các công nghệ bào chế, chế tạo tiên tiến, hiện đại. Trong đó, quy trình tạo hạt cốm đóng vai trò quan yếu nhất, quyết định rất nhiều chất lượng của sản phẩm. Các phương pháp tạo hạt cốm Có hai bí quyết tạo hạt cốm hiện nay ấy là phương pháp xát hạt qua rây và cách phun sấy. Phương pháp xát hạt Bao gồm cách xát hạt khô và xát hạt ướt. Trước đó, bước trộn bột kép là bước chung. Trộn bột kép: Các thành phần của thực phẩm chức năng được trộn đều có nhau và trộn đều với những tá dược theo đúng tỷ lệ và các bước nhất định. Trong công đoạn trộn, nguyên tắc trộn đồng lượng được chú trọng nhằm những thành phần được chế tạo đồng đều. Việc dùng máy trộn sẽ giúp các thành phần được trộn đồng đều hơn. Hiện với rộng rãi dòng máy trộn khác nhau, trong đó máy trộn tự động sở hữuđa dạng thế mạnh vượt trội như: Có thể trộn được cả bột mịn, siêu mịn, bột có tỉ trọng thấp 1 cách tự động. Quá trình trộn nguyên liệu sẽ được kiểm soát về thể tích làm cho việc, tốc độ quay, kích thước tiểu phân, độ ẩm của bột,… Phương pháp xát hạt khô Phương pháp tạo hạt khô sở hữu nhữngthế mạnh như ưng ý mang những thành phần trong thực phẩm chức năng ko bền có nhiệt ẩm như vitamin C, hà tằn hà tiện được mặt bằng và thời gian hơn so sở hữu bí quyết tạo hạt ướt. Tuy nhiên, bí quyết này với có đa dạng nhược điểm như có thể tạo hiện tượng phân lớp, hiệu suất tạo hạt không cao. Các bước thực hành như sau: – Bột được dập thành viên to (đường kính khoảng 1,5 – 2 cm). – Phá vỡ lẽ viên lớn để tạo thành các hạt nhỏ – Rây chọn lấy hạt sở hữu kích tấc mong muốn. – Dùng hạt nhỏ hoặc quá to sẽ tiếp tục được sử dụng để dập viên rồi phá vỡ vạc lặp lại theo những bước trên. Với việc cần thực hành lặp lại đa dạng lần các bước trên, bây giờ người ta sử dụngphương pháp cán ép (bột sau lúc trộn sẽ được cán ép thành tấm mỏng, sau đấy xát vỡ tấm mỏng qua rây để tạo hạt. Phương pháp xát hạt ướt – Tạo khối ẩm: Khối bột được thêm tá dược dính lỏng cho đếnlúc tá dược thấm đều vào khối ẩm, tạo sự kết liên giữa những thành phần để tạo thành một khối sở hữu độ ẩm nhất định, vừa đủ để tạo hạt. – Xát hạt: Khối ẩm được xát qua rây sở hữu kích thước quy định. Khi sát hạt phải kiểm soát độ dài của hạt (nếu khối ẩm quá ẩm và lực xát hạt quá to sẽ tạo thành những sợi dài. – Sấy hạt, sửa hạt: Sau lúc tạo hạt, hạt sẽ được sấy cho đến khi hàm ẩm dưới 5%. Sau đó, khối hạt sẽ được bỏ bột mịn và cục vón bằng cách rây qua cỡ rây quy định. Hiện nay, để khắc phục được những nhược điểm của phương pháp xát hạt, ngày nay phương pháp tạo cốm tầng sôi có các ưu điểm vượt trội hơn. Phương pháp tạo cốm tầng sôi Nguyên tắc hoạt động của bí quyết này là: Các tiểu phân phột được lửng lơ trong buồng sấy, sau đó, các tá dược dính được phun vào buồng sấy đó. Nhờ đó, những tiểu phân bột sẽ được thấ ướt từ từ và sở hữu khả năng dính với những tiểu phân khác và dần được tạo thành hạt cốm. Các giọt nhỏ sẽ được làm khô ngay tắp lự thành những tiểu phân hình cầu. Kích thước của tiểu phân sẽ được điều chỉnh bằng phương pháp điều chỉnh kích tấc vòi phun, tốc độ phun và tính chất của tá dược dính.
Công ty TNHH Thương Mại Dược Phẩm Trang Ly. Tự hào là đơn vị có thâm niên 20 năm trong ngành sản xuất thực phẩm chức năng. Chúng tôi có: Nhà máy sản xuất đạt chuẩn GMP của Bộ y tế Việt Nam Chứng chỉ FDA của Hoa Kỳ ISO 22000 – 2015 HACCP, UKAS của vương quốc Anh cấp Trang thiết bị máy móc hiện đại Quy trình sản xuất nhanh chóng, khép kín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm Đội ngũ nhân viên tận tâm, phục vụ chuyên nghiệp Địa chỉ: Số 5 - G19 Tập thể Thành Công - phường Thành Công - quận Ba Đình - Thành phố Hà Nội Nhà máy sản xuất: Khu Công Nghiệp Nguyên Khê - Tổ 61 Thị trấn Đông Anh - Huyện Đông Anh - Thành phố Hà Nội Hotline: 0985357586 Điện thoại: 02437733756 https://trangly.vn/gia-cong-thuc-pham-chuc-nang-so-luong-it-nha-may-gmp https://trangly.vn/bat-mi-nha-may-gia-cong-thuc-pham-chuc-nang-gia-re-uy-tin-nhat-tai-tphcm/ https://trangly.vn/gia-cong-san-xuat-thuc-pham-chuc-nang-thuc-pham-bao-ve-suc-khoe-va-hoa-my-pham/ https://trangly.vn/gia-cong-thuc-pham-chuc-nang-ha-noi-uy-tin-chat-luong-cao/